Thông báo về việc tuyển chọn doanh nghiệp khởi nghiệp để ươm tạo theo chính sách ươm tạo doanh nghiệp của UBND tỉnh năm 2024
Nhằm tiếp tục thúc đẩy phát triển hệ sinh thái  khởi nghiệp đổi mới và hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Long An. Năm 2024, UBND tỉnh tiếp tục tuyển chọn doanh nghiệp khởi nghiệp để ươm mầm hỗ trợ phát triển.

Các doanh nghiệp tham gia chương trình gồm: các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, doanh nghiệp khởi nghiệp  có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới. Các doanh nghiệp có thời gian hoạt động không quá 5 năm kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu và ưu tiên các dự án của các doanh nghiệp được vào vòng chung kết xếp hạng Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Kiến tạo tương lai” lần 1 năm 2023 do Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức.

Doanh nghiệp khi trúng tuyển sẽ được ươm tạo theo chính sách hỗ trợ của UBND tỉnh Long An  theo quyết định s 13/2021/QĐ-UBND, ngày 30/3/2022 với  mức kinh phí hỗ trợ tối đa  không quá 60.000.000 đồng/doanh nghiệp bao gồm các hoạt động đào tạo, huấn luyện, kết nối, thời gian ươm tạo dự kiến trong 04 tháng bao gồm các nội dung: (1) Đào tạo để hoàn thiện bộ nhận diện, hình ảnh thương hiệu - sản phẩm, bao bì tương ứng và phù hợp với tầm nhìn chiến lược của doanh nghiệp; (2) Đào tạo để hoàn thiện mô hình kinh doanh tương ứng và phù hợp với thị trường của doanh nghiệp áp dụng các giải pháp đổi mới sáng tạo; (3) Đào tạo để hoàn thiện qui trình quản trị và chuyển đổ số cho doanh nghiệp, trong đó bao gồm hoạt động quản trị, marketing và phân phối sản phẩm; (4) Tổ chức các hoạt động đào tạo, kết nối bao gồm chương trình huấn luyện Startup Boot camp cho các dự án ươm tạo; Tổ chức hoạt động kết nối các dự án với các đối tác, các nguồn tài trợ, các quỹ đầu tư.

Sở Công Thương thông tin đến Quý doanh nghiệp có nhu cầu./.

1147_TB-SKHCN_24-06-2024_Thong bao tuyen chon uom tao 2024.pdf

Hoàng Tuấn