Công trình sửa chữa, nâng cấp Đội quản lý thị trường số 1
Nhằm phục vụ tốt nhu cầu kiểm tra, kiểm soát thị trường chống buôn lậu, gian lận thương mại, góp phần nâng cao chất lượng quản lý thị trường trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh đã phê duyệt chủ trương đầu tư công trình sửa chữa, nâng cấp Đội quản lý thị trường số 1.

Ngày 31/5/2016, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2182/QĐ-UBND về việc phê duyệt chủ trương đầu tư công trình sửa chữa, nâng cấp Đội quản lý thị trường số 1 với các nội dung chính như sau:

1.      Tên công trình: Sửa chữa, nâng cấp Đội quản lý thị trường số 1

2.      Sự cần thiết để đầu tư: Hiện nay trụ sở Đội quản lý thị trường số 1 đã xuống cấp làm ảnh hưởng đến điều kiện sinh hoạt và công tác của cán bộ Đội quản lý thị trường số 1. Để đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ tốt công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, gian lận thương mại nên việc sửa chữa, nâng cấp Đội quản lý thị trường số 1 là rất cần thiết.

3.      Mục tiêu đầu tư: Phục vụ tốt nhu cầu kiểm tra, kiểm soát thị trường chống buôn lậu, gian lận thương mại, góp phần nâng cao chất lượng quản lý thị trường trên địa bàn tỉnh.

4.      Quy mô đầu tư: Xây mới nhà kho với qui mô 01 tầng trệt, diện tích xây dựng khoảng 68,08 m2, với kết cấu khung bê tông cốt thép và xây dựng mới nhà vệ sinh với diện tích 9,24m2 và sửa chữa, cải tạo nhà làm việc, sửa chữa sân đường với diện tích 217 m2, xây mới cột cờ với diện tích 9 m2, sửa chữa, cải tạo hàng rào với chiều dài 63,4m.

5.      Địa điểm thực hiện dự án: thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa.

6.      Cấp quyết định đầu tư công trình: Ủy ban nhân dân tỉnh.

7.      Chủ đầu tư: Sở Công Thương

8.      Tổng mức đầu tư và cơ cấu nguồn vốn đầu tư:

• Tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 783 triệu đồng, trong đó:
  • Chi phí xây dựng: 618 triệu đồng
  • Chi phí tư vấn, QLDA, khác: 92 triệu đồng
  • Chi phí dự phòng: 73 triệu đồng.
  • Nguồn vốn đầu tư: Ngân sách tỉnh. Nguồn vốn sẽ được bố trí theo thứ tự ưu tiên trong kế hoạch đầu tư công trung hạn 2016-2020 của ngân sách tỉnh.

9.      Dự kiến thời gian thực hiện dự án: 2017-2018

10. Đánh giá hiệu quả dự án: Phục vụ tốt nhu cầu sinh hoạt và công tác của cán bộ đội quản lý thị trường số 1, góp phần kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, gian lận thương mại, góp phần nâng cao chất lượng quản lý thị trường trên địa bàn tỉnh.

Ngày 31/10/2016, UBND tỉnh đã ban hành quyết định số 4506/QĐ-UBND về việc phê duyệt báo cáo kinh tế - kỹ thuật công trình sửa chữa, nâng cấp Đội quản lý thị trường số 1. Đơn vị trúng thầu gói thầu Đội quản lý thị trường số 1 là Công ty TNHH TV XD TM Nguyễn Huỳnh, địa chỉ 430 Trần Hưng Đạo, phường 4, thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang với giá trúng thầu là 662.500.000 đồng, thời gian thực hiện hợp đồng là 150 ngày (tại Quyết định số 38/QĐ-SCT ngày 02/3/2017 của Sở Công Thương).

Hiện nay, công trình đã được khởi công 1 tháng. Công trình hoàn thành sẽ góp phần tạo điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất kỹ thuật cho lực lượng quản lý thị trường tỉnh nói chung và Đội quản lý thị trường số 1 nói riêng thực hiện tốt công tác quản lý thị trường, kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, gian lận thương mại./.

​Ban Biên tập (Thanh Trang)​