Công trình sửa chữa, nâng cấp Đội quản lý thị trường số 2
Nhằm phục vụ tốt nhu cầu kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, gian lận thương mại, góp phần nâng cao chất lượng quản lý thị trường trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh đã phê duyệt chủ trương đầu tư công trình sửa chữa, nâng cấp Đội quản lý thị trường số 2.

Ngày 31/5/2016, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2181/QĐ-UBND về việc phê duyệt chủ trương đầu tư công trình sửa chữa, nâng cấp Đội quản lý thị trường số 2 với các nội dung như sau:

1. Tên công trình: Sửa chữa, nâng cấp Đội quản lý thị trường số 2

2. Sự cần thiết để đầu tư:

Hiện nay Trụ sở Đội quản lý thị trường số 2 đã xuống cấp làm ảnh hưởng đến điều kiện sinh hoạt và công tác của cán bộ Đội quản lý thị trường số 2. Để đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ tốt công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, gian lận thương mại nên việc sửa chữa, nâng cấp Đội quản lý thị trường số 2 là rất cần thiết.

3. Mục tiêu đầu tư: Nhằm phục vụ tốt nhu cầu kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, gian lận thương mại, góp phần nâng cao chất lượng quản lý thị trường trên địa bàn tỉnh.

4. Quy mô đầu tư: Xây mới nhà xe với diện tích 45m2, cải tạo, sửa chữa nhà làm việc với diện tích 79,56m2, cải tạo, sửa chữa nhà kho với diện tích 48m2, cải tạo nhà nghỉ tập thể với diện tích 80m2, sửa chữa nhà ăn với diện tích 60m2, nhà vệ sinh với diện tích là 17m2, cải tạo sân đường với diện tích 518,8m2, cột cờ với diện tích 9m2, san nền khu vực xung quanh với diện tích 254m2.

5.     Địa điểm thực hiện dự án: xã Bình Hiệp, thị xã Kiến Tường.

6.     Cấp quyết định đầu tư công trình: UBND tỉnh.

7.     Chủ đầu tư: Sở Công Thương

8.     Tổng mức đầu tư và cơ cấu nguồn vốn đầu tư:

• Tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 604 triệu đồng, trong đó:
  • Chi phí xây dựng: 478 triệu đồng
  • Chi phí QLDA, tư vấn: 71 triệu đồng
  • Chi phí dự phòng: 55 triệu đồng
  • Nguồn vốn đầu tư: Ngân sách tỉnh. Nguồn vốn sẽ được bố trí theo thứ tự ưu tiên trong kế hoạch đầu tư công trung hạn 2016-2020 của ngân sách tỉnh.

9.     Dự kiến thời gian thực hiện dự án: 2017-2018

10. Đánh giá hiệu quả dự án: Phục vụ tốt nhu cầu sinh hoạt và công tác của cán bộ đội quản lý thị trường số 2, góp phần kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, gian lận thương mại, góp phần nâng cao chất lượng quản lý thị trường trên địa bàn tỉnh.

Công trình sửa chữa, nâng cấp Đội quản lý thị trường số 2 cũng đã được UBND tỉnh phê duyệt Báo cáo kinh tế - kỹ thuật công trình tại Quyết định số 3152/QĐ-UBND ngày 01/8/2016  và phê duyệt điều chỉnh Báo cáo kinh tế - kỹ thuật tại Quyết định số 766/QĐ-UBND ngày 10/3/2017 với nội dung điều chỉnh tổng mức đầu tư từ 604.000.000 đồng thành 742.939.000 đồng.

Hiện nay Sở Công Thương đang tiến hành thực hiện các thủ tục lựa chọn nhà thầu theo quy định pháp luật hiện hành và các nội dung được phê duyệt theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Quyết định số 1347/QĐ-UBND ngày 17/4/2017 về việc phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu công trình: Sửa chữa, nâng cấp Đội quản lý thị trường số 2./.

Ban Biên tập​