ĐẢNG ỦY CƠ SỞ SỞ CÔNG THƯƠNG TỔ CHỨC LẠI CÁC CHI BỘ TRỰC THUỘC

Ngày 15 tháng 5 năm 2024, Đảng ủy cơ sở Sở Công Thương tổ chức Lễ công bố quyết định giải thể và thành lập mới các chi bộ trực thuộc Đảng bộ. Đến dự có đồng chí Huỳnh Văn Quang Hùng, Bí thư Đảng ủy cơ sở, Giám đốc Sở Công Thương.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Đảng ủy viên, đã công bố quyết định của Đảng ủy cơ sở về việc giải thể Chi bộ 1, Chi bộ 2 trực thuộc Đảng ủy, đổi tên Chi bộ 3 thành Chi bộ Khuyến công và Xúc tiến thương mại. Đồng thời công bố quyết định thành lập 5 Chi bộ trực thuộc Đảng ủy và chỉ định chức danh Bí thư, Phó Bí thư nhiệm kỳ 2022 – 2025 đối với các Chi bộ mới thành lập, gồm:

1. Chi bộ Văn phòng, Kế hoạch tổng hợp có 10 đảng viên, chỉ định đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Đảng ủy viên, Chánh Văn phòng làm Bí thư, đồng chí Huỳnh Anh Phụng, Trưởng phòng Kế hoạch-Tổng hợp làm Phó Bí thư Chi bộ.

2. Chi bộ Quản lý công nghiệp có 08 đảng viên, chỉ định đồng chí Võ Trường Minh, Đảng ủy viên, Trưởng phòng Quản lý công nghiệp làm Bí thư Chi bộ.

3. Chi bộ Quản lý thương mại có 08 đảng viên, chỉ định đồng chí Nguyễn Duy Phong, Trưởng phòng Quản lý thương mại làm Bí thư Chi bộ.

4. Chi bộ Quản lý năng lượng có 05 đảng viên, chỉ định đồng chí Nguyễn Tấn Bửu Trân, Đảng ủy viên, Trưởng phòng Quản lý năng lượng làm Bí thư Chi bộ.

5. Chi bộ Thanh tra có 04 đảng viên, chỉ định đồng chí Nguyễn Thanh Vũ, Chánh Thanh tra làm Bí thư Chi bộ.

Như vậy, sau khi tổ chức lại, Đảng bộ cơ sở Sở Công Thương có 06 Chi bộ trực thuộc và 56 đảng viên.

Hình 1: Tân Bí thư 05 Chi bộ mới thành lập

Hình 2: Cấp ủy Chi bộ mới thành lập và Cấp ủy Chi bộ cũ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Văn Quang Hùng, Bí thư Đảng ủy, biểu dương và ghi nhận sự đóng góp của các đồng chí trong cấp ủy của 02 chi bộ trong thời gian qua đã có nhiều nổ lực, phấn đấu, lãnh đạo Chi bộ, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp vào thành tích chung của toàn Đảng bộ.

Đối với các Chi bộ mới được thành lập, đồng chí Huỳnh Văn Quang Hùng đề nghị cần tiếp tục bám sát chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, nhiệm vụ trọng tâm được UBND tỉnh, Giám đốc Sở giao, chủ động, khẩn trương xây dựng Quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ phù hợp cho đảng viên; xây dựng và ban hành nghị quyết, tổ chức sinh hoạt chi bộ đều đặn theo đúng điều lệ Đảng, phát huy vai trò lãnh đạo, gương mẫu của Bí thư Chi bộ; thực hiện đúng nguyên tắc tập trung dân chủ, chế độ tự phê bình và phê bình, giữ gìn đoàn kết, thống nhất trong chi bộ, tập trung lãnh đạo đảng viên thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cơ sở Sở Công Thương đã đề ra./.

Trường Minh