Sở Công Thương mời tham dự Đoàn giao dịch xúc tiến thương mại tại Hungary và Đức
Thực hiện công văn số 6989/UBND-KTTC ngày 03/8/2023 của UBND tỉnh về việc thực hiện văn bản số 2503/XTTM-XTĐT ngày 17/7/2023 của Cục Xúc tiến Thương mại - Bộ Công Thương về việc mời tham dự Đoàn giao dịch xúc tiến thương mại tại Hungary và Đức.

Nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường, nghiên cứu xu hướng tiêu dùng, thiết lập quan hệ bạn hàng, ký kết hợp đồng, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh và đầu tư; kết nối giao thương với các nhà phân phối, nhà nhập khẩu tại thị trường Hungary và Đức.

Sở Công Thương trân trọng kính mời quý doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có nhu cầu tham dự Đoàn giao dịch xúc tiến thương mại tại Hungary và Đức, với thông tin cụ thể như sau:

1. Thời gian và địa điểm:

- Budapest (Hungary), Frankfurt, Berlin (Đức): Từ ngày 28/9 - 07/10/2023, theo chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại;

- Cologne (Đức) tham dự Hội chợ Anuga: Từ ngày 06/10 - 10/10/2023, theo nhu cầu của đơn vị.

2. Quy mô: 25-30 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

3. Ngành hàng: Đa ngành (ưu tiên ngành thực phẩm, dệt may, hàng tiêu dung, chế biến chế tạo, y dược…)

4. Đối tượng tham gia: Các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế; các tổ chức hỗ trợ kinh doanh và đầu tư (Trung tâm XTTM, Hiệp hội ngành hàng); KCN, khu chế xuất, đại diện các cơ quan bộ, ngành, địa phương.

5. Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp tham gia: Các doanh nghiệp có kết quả kinh doanh tốt trong 02 năm gần đây, có năng lực xuất khẩu, sản xuất, kinh doanh mặt hàng có mẫu mã và chất lượng phù hợp tiêu chuẩn của thị trường Châu Âu, đặc biệt là có tiềm năng xuất khẩu vào thị trường Hungary và Đức; Nhân sự được cử tham gia Đoàn có đủ năng lực giao dịch thương mại với khách hàng quốc tế; Hồ sơ đăng ký tham dự nộp đúng thời hạn quy định; Danh sách các doanh nghiệp được lựa chọn sẽ được Ban tổ chức lực chọn theo thức tự từ cao xuống thấp dựa trên bảng chấm điểm.

6. Nội dung chương trình làm việc dự kiến của Đoàn

- Tham dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Kiều Châu Âu lần thứ 12 và các hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn tại Budapest (Hungary);

- Tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại Việt Nam - Cộng hòa liên bang Đức và Chương trình giao thương giữa các doanh nghiệp tại Frankfurt (Đức);

- Tổ chức Tọa đàm và Giao thương kết nối doanh nghiệp Việt nam - Đức tại  Berlin (Đức);

- Tham dự Khai mạc Hội chợ Quốc tế Công nghiệp thực phẩm Anuga tại Cologne, Đức và chương trình Giao thương tại Hội chợ Anuga;

- Khảo sát kho hàng, làm việc với các doanh nghiệp đầu mối nhập khẩu của Hungary và Đức.

7. Chi phí tham gia: Qúy doanh nghiệp tham khảo tại File đính kèm chi phí1. Chi phí doanh nghiệp.pdf

Mọi thông tin chi tiết và đăng ký tham gia Đoàn xin liên hệ:

Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương), Địa chỉ: Tầng 6, 20 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội, điện thoại: 024 38262266, Email: investprocen@vietrade.gov.vn. Người liên hệ: Chị Thu Thảo, điện thoại: 0828.262.266/0981.999.191/0979.768.292, Email: thaoptt.vietrade@gmail.com; Hoặc Sở Công Thương Long An qua đồng chí Lê Thị Thanh Kiều - CV Phòng XTTM, điện thoại: 0983.922.072.

Sở Công Thương trân trọng kính mời!

Thanh Kiều