Long An hỗ trợ doanh nghiệp tham gia Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt - Trung (Lào Cai) lần thứ 23 năm 2023
Thực hiện Chương trình xúc tiến thương mại và công nghiệp hỗ trợ tỉnh Long An năm 2023, Sở Công Thương xây dựng và triển khai thực hiện Kế hoạch “Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt - Trung (Lào Cai) lần thứ 23 năm 2023” nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong tỉnh xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu với các tỉnh, thành phố phía Bắc, nhất là với thị trường Trung Quốc.

Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt - Trung (Lào Cai) lần thứ 23, năm 2023 với chủ đề “Phát huy vai trò cầu nối Lào Cai, Vân Nam - Thúc đẩy hợp tác toàn diện, phát triển bền vững” là hoạt động thuộc xúc tiến thương mại cấp quốc gia năm 2023 do Bộ Công Thương, UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo; Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương, Sở Công Thương Lào Cai tổ chức diễn ra từ ngày 10 đến 15/11/2023 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Kim Thành, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Hội chợ thu hút sự tham gia của 529 gian hàng, trong đó có 156 gian hàng của 109 doanh nghiệp đến từ 8 tỉnh, thành phố của Trung Quốc, 24 gian hàng thuộc 11 doanh nghiệp của 8 nước thứ ba và 349 gian hàng của 165 doanh nghiệp đến từ 50 tỉnh, thành phố của Việt Nam và 08 khu triển lãm.

Tỉnh Long An tổ chức khu gian hàng và triển lãm chung của tỉnh với quy mô 12 gian hàng và là khu gian hàng của các tỉnh lớn nhất Hội chợ với 13 doanh nghiệp tham gia trực tiếp. Các doanh nghiệp Long An trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm, tìm kiếm khách hàng gồm có: Công ty TNHH Vườn Nhà Mình (trà, bột chùm ngây); DNTN Công Thiện Phát (bột thanh long, rau má, chanh dây...); Công ty Chả giò Kim Ngọc FOOD (chả giò, lạp xưởng); HKD Lạp xưởng Kim Huệ (nem nướng, lạp xưởng); HKD Cơ sở Ba Buôi (mắm ruốc các loại); Công ty TNHH SX TM Tổng hợp Cô Út (bánh tráng trộn các loại); chanh không hạt của Nông trang Hải Âu; Công ty CP ANHOME FURNTUR (nệm cao su thiên nhiên; Công ty TNHH Hương Việt Xưa (gia vị viên, gia vị sốt, nước mắm, sa tế); HKD Hưng Phong (tổ yến); Công ty TNHH MTV đầu tư quốc tế NTV (sản phẩm thạch dừa,  nước yến…); Công ty TNHH MTV SXTMDV Hoàng Tuấn Khoa (thực phẩm, bánh kẹo các loại…); Công ty CP Thực phẩm HG (trái cây sấy giòn các loại).

Bên lề Hội chợ, doanh nghiệp còn tham dự: (1) Hội nghị tổ chức Đoàn doanh nghiệp nhập khẩu nông, lâm, thủy sản Trung Quốc và Việt Nam giao dịch thương mại tại tỉnh Lào Cai năm 2023 do Lãnh đạo Bộ Công Thương, Lãnh đạo UBND tỉnh Lào Cai chủ trì với tổng số 349 đại biểu trong nước và gần 100 đại biểu doanh nghiệp thuộc hiệp hội ngành hàng, các nhà xuất khẩu, nhập khẩu, kinh doanh, chế biến nông sản, trái cây và thủy hải sản Trung Quốc; (2) Hội nghị phát triển dịch vụ logistics trên địa bàn tỉnh Lào Cai". Đây là hội nghị chuyên ngành về phát triển dịch vụ logistics lần đầu tiên được tổ chức tại Lào Cai và là một cơ hội để các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tìm hiểu thông tin trong lĩnh vực lĩnh vực xuất - nhập khẩu, logistics.

Sau 06 ngày Hội chợ đã thu hút trên 150.000 lượt khách tham quan và mua sắm. Đây là dịp để các doanh nghiệp tỉnh Long An giới thiệu nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hóa ngày càng tốt hơn,… mở rộng thị trường, tiếp cận với người tiêu dùng khu vực phía Bắc và Trung Quốc. Tính sơ bộ 13 doanh nghiệp của tỉnh có khoảng 200 lượt kết nối thông tin với các đơn vị, nhà phân phối, mua hàng có nhu cầu về các sản phẩm.

Khen thuong Hoi cho Viet Trung, Lao Cai, 2023.jpg

Kết thúc Hội chợ, tỉnh Long An vinh dự là một trong 15 đơn vị tập thể nhận được bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai về thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức và tham gia Hội chợ Thương mại quốc tế Việt – Trung (Lào Cai) năm 2023./.

Huỳnh Đức