Triển khai Luật Căn cước
Ngày 08/4/2024, Ủy ban nhân dân tỉnh Long An có ban hành Kế hoạch số 1073/KH-UBND về việc triển khai thi hành Luật Căn cước.

Luật Căn cước được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 6 ngày 27 tháng 11 năm 2023;  Quyết định số 175/QĐ-TTg ngày 14/02/2024 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Căn cước.

Thực hiện Kế hoạch số 1073/KH-UBND, Sở Công Thương triển khai một số nội dung trong phạm vi quản lý của Sở như sau:

1. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về Căn cước.

2. Rà soát các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến Luật Căn cước thuộc thẩm quyền quản lý nhà nước được phân công; thực hiện theo thẩm quyền hoặc kiến nghị cấp có thẩm quyền kịp thời sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ hoặc ban hành mới các văn bản quy phạm pháp luật đảm bảo phù hợp với quy định của Luật Căn cước và các văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành có liên quan.

3. Tham gia xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết các nội dung được giao trong Luật Căn cước.

4. Xây dựng các cơ sở dữ liệu quốc gia, cơ sở dữ liệu chuyên ngành phục vụ kết nối, chia sẻ thông tin với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, cơ sở dữ liệu căn cước; bảo đảm an ninh, an toàn thông tin và bảo vệ dữ liệu cá nhân.

Luật Căn cước có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 7 năm 2024./.

Ngọc Xuân