Doanh nghiệp Long An tham gia Hội nghị kết nối giao thương giữa 5 thành phố trực thuộc Trung ương với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long

Chiều 29/8, tại thành phố Cần Thơ diễn ra Hội nghị kết nối giao thương giữa 5 thành phố trực thuộc Trung ương với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, do Sở Công Thương thành phố Cần Thơ tổ chức.

Hội nghị là dịp để các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, phân phối sản phẩm trao đổi kinh nghiệm, tìm đối tác, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm hàng hóa dịch vụ. Qua đó, tạo điều kiện để các doanh nghiệp kết nối, hình thành chuỗi liên kết sản xuất - tiêu thụ sản phẩm giữa các tỉnh, thành phố trong cả nước, hướng tới các thị trường xuất khẩu…

Tham gia Hội nghị Đoàn tỉnh Long An có bà Châu Thị Lệ, Phó Giám đốc Sở Công Thương, ông Phạm Văn Phong, Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại cùng 10 doanh nghiệp của tỉnh, gồm: Nông trang Hải Âu, HKD SẤY XANH GREENY, Công ty CP SX KD Đế Gò Đen, DNTN Công Thiện Phát, HTX Nông nghiệp Tân Ân, Công ty TNHH Đại Dương Ý Tưởng, Công ty TNHH Hương Việt Xưa, Công ty TNHH Bảo quản rau quả CASS, Công ty TNHH SX KD Thực phẩm Chay Hương Vị, Công ty TNHH Vườn Nhà Mình.

Anh-tin-bai

Theo ông Hà Vũ Sơn, Giám đốc Sở Công Thương thành phố Cần Thơ, Đồng bằng sông Cửu Long có lợi thế phát triển lúa gạo, nông sản, chiếm khoảng 90% sản lượng gạo xuất khẩu và 75% sản lượng nông sản xuất khẩu của cả nước. Tuy nhiên, hiện việc sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong vùng còn nhiều khó khăn, thách thức. Từ đó, Đồng bằng sông Cửu Long mong muốn kết nối giao thương với các địa phương có nền kinh tế tỷ trọng cao như: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng.

Qua hoạt động kết nối giao thương tại hội nghị lần này, bà Châu Thị Lệ mong muốn thúc đẩy các hoạt động hợp tác xúc tiến thương mại, quảng bá thương hiệu, nhãn hiệu, phát triển sản xuất các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng tiêu biểu, kích cầu tiêu dùng, mở rộng thị trường giữa 5 thành phố trực thuộc Trung ương với các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Tại hội nghị đã diễn ra các hoạt động kết nối, ký kết hợp tác giữa các nhà sản xuất với các thương nhân, nhà phân phối tại các tỉnh, thành phố, kết nối B2B giữa hệ thống phân phối và các nhà cung cấp. Bên cạnh đó là các hoạt động trưng bày, quảng bá sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP của các tỉnh, thành phố tham gia hội nghị. Kết thúc Hội nghị, các doanh nghiệp tỉnh Long An đã ký kết và kết nối giao thương được 9 đối tác như: Mega Maket, Coopmart, Central Retail, Công ty Minh Khai, Công ty Cổ phần Sài Gòn HD - Genshai Mart, chợ Thủ Đức,..

Huỳnh Đức