Bảo đảm cung ứng đủ xăng dầu cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp
UBND tỉnh vừa có văn bản số 874/UBND-KTTC ngày 25/01/2024 chỉ đạo các sở, ngành, địa phương, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh nghiêm túc triển khai thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm cung ứng đủ xăng dầu cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp, nhất là cung ứng đảm bảo nguồn xăng dầu trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Theo đó, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh tiếp tục duy trì cung ứng, đảm bảo nguồn cung, chất lượng xăng dầu, thời gian bán hàng, giá bán; tuân thủ các quy định về kinh doanh theo quy định; không dừng bán hàng không có lý do; kịp thời phản ảnh thông tin, đề xuất, kiến nghị tháo gỡ kịp thời các khó khăn vướng mắc về các ngành, địa phương gửi Sở Công Thương tổng hợp tham mưu UBND tỉnh, chỉ đạo hoặc kiến nghị, đề xuất các Bộ, ngành Trung ương.

Các sở, ngành, địa phương tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trong việc tạo nguồn hàng, hỗ trợ lưu thông, phân phối xăng dầu và bảo đảm an ninh trật tự, giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu của các doanh nghiệp thuộc phạm vi và địa bàn quản lý; tổng hợp, báo cáo, đề xuất giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp.

UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì theo dõi tình hình kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh, kịp thời tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh, Bộ Công Thương về hoạt động của các cửa hàng xăng dầu; đồng thời thông tin đến các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh trong việc bảo đảm cung ứng đủ xăng dầu cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp.

Cục Thuế tỉnh chủ trì hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng; đề xuất lộ trình phù hợp để doanh nghiệp thực hiện theo quy định.

Sở Khoa học và Công nghệ hướng dẫn thực hiện quy định về đo lường, kiểm định, kết nối thêm các thiết bị với cột đo xăng dầu để thu, ghi, in kết quả đo.

Bên cạnh đó, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Long An chỉ đạo các Ngân hàng thương mại hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi để đầu tư, nâng cấp đảm bảo thực hiện hóa đơn bán hàng theo quy định. Các lực lượng chức năng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm, gây rối loạn thị trường.

Trường hợp doanh nghiệp dừng kinh doanh do sửa chữa, nâng cấp thực hiện hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng phải được Sở Công Thương, Sở Khoa học và Công nghệ, Cục Thuế tỉnh, UBND các địa phương giám sát, xác nhận cụ thể.

Nội dung chi tiết văn bản số 874/UBND-KTTC ngày 25/01/2024 tải tại đây874_UBND_đảm bảo cung ứng đủ xăng dầu cho sản xuất kinh doanh xăng dầu.pdf./.

Thanh Trang