Sáng ngày 12/9/2023, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Đà Nẵng, Sở Công Thương tỉnh Long An tham gia Khai mạc Hội chợ triển lãm công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo và Hội thảo giải pháp tài chính cho chuỗi cung ứng doanh nghiệp năm 2023 tại Đà Nẵng. Hoạt động này được sự ủy nhiệm của lãnh đạo Bộ Công Thương và UBND TP. Đà Nẵng, Sở Công Thương TP. Đà Nẵng chủ trì tổ chức.

Hội chợ triển lãm công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo năm 2023 tại TP. Đà Nẵng nhằm tạo môi trường kết nối giao thương trực tiếp, thúc đẩy liên kết, hợp tác, cung ứng và tiêu thụ sản phẩm giữa các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ và doanh nghiệp chế biến chế tạo sản phẩm hoàn chỉnh tại TP Đà Nẵng, các tỉnh, thành với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các tập đoàn đa quốc gia.

Sự kiện được kỳ vọng là hoạt động kết nối có ý nghĩa, mang lại nhiều hiệu quả tích cực và rõ nét nhằm phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ và công nghiệp chế biến chế tạo tại TP Đà Nẵng, góp phần nâng cao giá trị gia tăng cho nền kinh tế, tạo tính lan tỏa tới toàn quốc.

khai-mac-hoi-cho-trien-lam-cong-nghiep-ho-tro-va-che-bien-che-tao-nam-2023-tai-da-nang_64ffffd03e34d.jpg

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ triển lãm công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo năm 2023 tại TP. Đà Nẵng

Tham dự buổi Lễ có Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, ông Choi Youngsam - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam…Hội chợ với quy mô hơn 160 gian hàng quy đổi của hơn 120 doanh nghiệp trong và ngoài nước trưng bày, giới thiệu các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ, chế biến chế tạo thuộc các lĩnh vực như: cơ khí chế tạo, sản xuất lắp ráp ô tô, điện tử, công nghiệp công nghệ cao, dệt may, da giày và các lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ khác mở rộng theo chính sách phát triển công nghiệp hỗ trợ của TP. Đà Nẵng.

z4689691228315_2b17bde60e5bdf38287d8d079ca30c06.jpg

Các doanh nghiệp trang trí gian hàng chuẩn bị đón khách tham quan

Tham dự triển lãm lần này, Sở Công Thương tỉnh Long An có ông Trần Thanh Toản – Phó Giám đốc và ông Phạm Văn Phong – Giám đốc Trung tâm Khuyến công và XTTM tham gia Khai mạc Hội chợ và Hội thảo giải pháp tài chính cho chuỗi cung ứng doanh nghiệp. Qua đó, lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Long An đã gặp gỡ trao đổi, học tập kinh nghiệm với Sở Công Thương các tỉnh giúp đề ra các định hướng, giải pháp nhằm phát triển công nghiệp hỗ trợ của tỉnh nhà và tạo tiền đề cho ngành công nghiệp hỗ trợ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Thành Phương