Phê duyệt Kế hoạch cung cấp điện năm 2024
Ngày 18/12/2023, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 11922/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch cung cấp điện năm 2024 trên địa bàn tỉnh Long An.
1. Mục đích, yêu cầu:
Điều hành cung cấp điện đảm bảo cho phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân trên địa bàn tỉnh Long An.

2. Tiêu chí xây dựng kế hoạch cung cấp điện năm 2024
Đảm bảo cung cấp điện cho các phụ tải quan trọng và các sự kiện chính trị, xã hội diễn ra trên địa bàn tỉnh.
Thực hiện các biện pháp để giảm thiểu ảnh hưởng của việc điều hòa, tiết giảm điện đến hoạt động sản xuất, đời sống nhân dân khi xảy ra mất cân đối cung cầu do hệ thống điện quốc gia thiếu nguồn.
Thỏa thuận với các doanh nghiệp sử dụng điện về kế hoạch công suất, sản lượng điện sử dụng trong năm 2024; các mức tiết giảm điện, huy động nguồn diesel của khách hàng trong trường hợp hệ thống điện quốc gia thiếu nguồn; vận động khách hàng triển khai hợp lý hóa chu trình sản xuất, điều hòa đồ thị phụ tải điện, tăng cường sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.
Xây dựng các phương án tiết giảm nhu cầu điện, tập trung vào các khách hàng sử dụng nhiều điện để đối phó trong trường hợp mất xảy ra cân đối cung cầu khi hệ thống điện quốc gia thiếu nguồn.
Tổ chức thực hiện điều hòa, tiết giảm đảm bảo tính luân phiên, công bằng đối với khách hàng sử dụng điện khi xảy ra mất cân đối cung cầu trong trường hợp hệ thống điện quốc gia thiếu nguồn.

3. Nội dung kế hoạch cung cấp điện năm 2024
Kế hoạch cung cấp điện hàng tháng và cả năm 2024: Thực hiện theo kế hoạch công suất và sản lượng điện nhận do Tổng công ty Điện lực miền Nam phân bổ theo từng tháng và cả năm 2024 cho Công ty Điện lực Long An.
Phương án cấp điện khi xảy ra mất cân đối cung cầu trong trường hợp hệ thống điện quốc gia thiếu nguồn: Giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với Công ty Điện lực Long An xây dựng phương án cụ thể để triển khai thực hiện.

Chi tiết Quyết định tại đây 11922_QĐ-UBND_18-12-2023_QĐ-UBND- ve viec phe duyet Ke hoach CCĐ nam 2024.signed.pdf

Hữu Kiệt