Thành lập Ban điều hành cung ứng điện năm 2024
Ngày 25/12/2023, Sở Công Thương ban hành Quyết định số 211/QĐ-SCT về việc thành lập Ban điều hành cung ứng điện năm 2024 trên địa bàn tỉnh Long An.

Ban điều hành cung cấp điện năm 2024 có nhiệm vụ

1. Căn cứ Kế hoạch cung cấp điện năm 2024 đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 11922/QĐ-UBND ngày 18/12/2023, chỉ đạo Công ty Điện lực Long An xây dựng Phương án cung cấp điện ứng phó với trường hợp mất cân đối cung cầu hệ thống điện miền Nam; giải pháp điều chỉnh phụ tải điện.

2. Giám sát việc cung cấp điện của Tổng Công ty Điện lực miền Nam, Công ty Điện lực Long An, xử lý các trường hợp cắt điện không đúng quy định theo kế hoạch đã phê duyệt.

3. Phối hợp Công ty Điện lực Long An và các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện tiết kiệm điện của các khách hàng sử dụng điện trên địa bàn tỉnh.

4. Báo cáo định kỳ hàng tháng cho Bộ Công Thương, Ủy ban nhân dân tỉnh về  công tác kiểm tra, giám sát thực hiện kế hoạch cung cấp điện năm 2024.

5. Đề xuất điều chỉnh nhu cầu phụ tải điện

a) Thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện và quản lý nhu cầu phụ tải;

b) Chỉ đạo Điện lực các huyện, thành phố Tân An, thị xã Kiến Tường thỏa thuận với các khách hàng sử dụng điện có nguồn điện dự phòng huy động các máy phát điện của khách hàng để tự cung cấp trong trường hợp phải cắt giảm điện; thỏa thuận với khách hàng Công nghiệp – Xây dựng điều chỉnh kế hoạch sản xuất kinh doanh để giảm công suất tiêu thụ trong giờ cao điểm.

Chi tiết Quyết định tại đây 211_QĐ-SCT_25-12-2023_QĐ thành lập ban điều hành CCĐiện 2024.signed.pdf

Hữu Kiệt