image banner
Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2024
Lượt xem: 45
Căn cứ Kế hoạch số 364/KH-BCĐTƯATTP ngày 27 tháng 3 năm 2024 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024; Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh về an toàn thực phẩm xây dựng Kế hoạch số 1490/KH-BCĐ ngày 01/4/2024 triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024.

         Ngày 21 tháng 10 năm 2022, Ban Bí thư đã ban hành Chỉ thị số 17-CT/TW về "Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới". Để tăng cường hơn nữa công tác đảm bảo an ninh an toàn thực phẩm, nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy và các cấp chính quyền, người quản lý, người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm; để đáp ứng ngày  càng  cao hơn  trong công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm, chủ đề "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2024 là: "Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới" thời gian triển khai từ 15/4 đến 15/5/2024  trong đó chú trọng việc triển khai Tháng hành động từ tuyến tỉnh cho đến tuyến huyện, xã; triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm an toàn thực phẩm và hoạt động thanh tra, kiểm tra liên ngành trong "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2024.

          Cũng trong thời gian diễn ra Tháng hành động Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 bằng hình thức trực tuyến gồm các nội dung chính như: Báo cáo kết quả đảm bảo ATTP năm 2023; Triển khai Kế hoạch đảm bảo ATTP năm 2024; Triển khai Kế hoạch Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024; Báo cáo tham luận của các sở, ngành tham dự Hội nghị.

         Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm cần nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến các địa phương; cấp ủy đảng, chính quyền các cấp để hệ thống văn bản pháp luật, các quy chuẩn, tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm cơ bản đáp ứng yêu cầu công tác quản lý nhà nước và hội nhập quốc tế; Bước đầu hình thành các vùng nguyên liệu sạch và chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn; Đấu tranh phòng chống gian lận thương mại trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm từng bước đạt được nhiều thành tựu; Nhận thức và trách nhiệm của người tiêu dùng được nâng cao./.

 

Cẩm Vân
Thông báo
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
 
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Trong tháng: 1
  • Tất cả: 1