Sở Công Thương mời tham gia Đoàn xúc tiến thương mại, đầu tư thị trường Hoa Kỳ và khảo sát Hội chợ nội ngoại thất High Point Market 2023
Thực hiện công văn số 6777/UBND-KTTC ngày 28/7/2023 của UBND tỉnh về việc thực hiện văn bản số 4705/BCT-XTTM ngày 18/7/2023 của Bộ Công Thương về Đoàn xúc tiến thương mại, đầu tư thị trường Hoa Kỳ và khảo sát Hội chợ nội ngoại thất High Point Market 2023.

Nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu trực tiếp tình hình thị trường, tìm kiếm các cơ hội kinh doanh xuất nhập khẩu và đầu tư với thị trường Hoa Kỳ; khảo sát Hội chợ nội ngoại thất High Point Market 2023; khảo sát thị trường, giao thương trực tiếp với các đối tác, nhà nhập khẩu, phân phối bán lẻ và đầu tư tại Hoa Kỳ.

Sở Công Thương trân trọng kính mời quý doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có nhu cầu tham gia Đoàn xúc tiến thương mại, đầu tư thị trường Hoa Kỳ và khảo sát Hội chợ nội ngoại thất High Point Market 2023, thông tin cụ thể như sau:

1. Thời gian và địa điểm:

- Thời gian: Từ ngày 13/10/2023 đến ngày 21/10/2023.

- Địa điểm: North Carolina, Washington DC, New York (Hoa Kỳ).

2. Quy mô: 17-25 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

3. Ngành hàng: Đa ngành (ưu tiên đồ nội ngoại thất, thủ công mỹ nghệ, nông sản, thực phẩm, hàng tiêu dùng…)

4. Đối tượng tham gia: Các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế; các tổ chức hỗ trợ kinh doanh và đầu tư (Trung tâm XTTM, Hiệp hội ngành hàng); KCN, khu chế xuất, đại diện các cơ quan bộ, ngành, địa phương.

5. Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp tham gia: Năng lực sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp; Năng lực giao dịch thương mại quốc tế của nhân sự tham gia Đoàn; Ngành hàng phù hợp với mục tiêu Chương trình Đoàn; Mục tiêu tham dự của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp; Hồ sơ đăng ký tham dự nộp đúng thời hạn quy định.

6. Nội dung chương trình làm việc dự kiến của Đoàn

- Tham quan Hội chợ nội ngoại thất High Point Market 2023 và gặp gỡ, giao thương với các nhà mua hàng, chuỗi siêu thị tại Hội chợ;

- Khảo sát thị trường tại North Carolina, Washington DC và New York;

- Làm việc với Thương vụ Việt Nam tại Hoa Kỷ, Văn phòng xúc tiến thương mại Việt Nam tại New York;

- Làm việc với một số đầu mối phân phối bán buôn, bán lẻ, đầu tư, nhập khẩu tại North Carolina, Washington DC và New York.

7. Chi phí tham gia: Doanh nghiệp đăng ký tham gia sẽ được Ban tổ chức hỗ trợ một phần chi phí tổ chức các chương trình làm việc, bố trí các cuộc gặp gỡ đối tác, doanh nghiệp, nhà đầu tư tại Hoa Kỳ; các chi phí khác doanh nghiệp tự chi trả (Đính kèm File chi phí dự kiến). Chi phi du kien.pdf

Mọi thông tin chi tiết và đăng ký tham gia Đoàn xin liên hệ:

Chi nhánh Trung tâm Hỗ trợ Xuất khẩu tại TP. HCM, Địa chỉ: 12 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP. HCM. Người liên hệ: Anh Đông Duy, điện thoại: 0915.542.387, Email: duyvietrade@gmail.com, duynd@vietrade.gov.vn; Chị Nguyễn Thủy, điện thoại: 0903.488.963, Email: thuy148@gmail.com đến hết ngày 04/8/2023. Bản đăng ký tham gia (đính kèm).Mẫu đăng ký High Point Market 2023.docx

Đồng thời gửi thông tin đăng ký phản hồi về Sở Công Thương Long An qua đồng chí Lê Thị Thanh Kiều - CV Phòng XTTM (điện thoại: 0983.922.072) để tổng hợp và hỗ trợ.

Sở Công Thương trân trọng kính mời!

Thanh Kiều