Long An: Ban hành Kế hoạch rà soát, đánh giá thủ tục hành chính năm 2023
Ngày 22/3/2023, UBND tỉnh Long An vừa ban hành Quyết định số 2225/QĐ-UBND phê duyệt kế hoạch rà soát, đánh giá thủ tục hành chính (TTHC) năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

Mục đích kế hoạch nhằm triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp cải cách TTHC theo yêu cầu của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh; cải cách đồng bộ, hiệu quả quy định TTHC, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chỉ số cải cách hành chính, chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước, chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công, bảo đảm điều kiện cho nền kinh tế của tỉnh phát triển nhanh, bền vững.

Phạm vi rà soát, đánh giá bao gồm các TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của sở ngành tỉnh, UBND huyện, thị xã, thành phố, UBND xã, phường, thị trấn đã được Chủ tịch UBND tỉnh công bố đang có hiệu lực thi hành (kể cả các mẫu đơn, mẫu tờ khai, yêu cầu, điều kiện để thực hiện đối với từng TTHC).

UBND tỉnh yêu cầu công tác rà soát, đánh giá TTHC phải được tiến hành đồng bộ, hiệu quả, kịp thời đúng quy định. Việc thực hiện đơn giản hóa các TTHC trên cơ sở hoàn thiện quy định pháp luật hiện hành về TTHC. Kết quả rà soát, đánh giá TTHC phải cụ thể, thiết thực, đáp ứng được mục tiêu, yêu cầu cải cách TTHC. Phương án kiến nghị đơn giản hoá TTHC (nếu có) phải có tính khả thi, kịp thời kiến nghị cơ quan có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung, thay thế hoặc bãi bỏ những TTHC không phù hợp, đảm bảo thống nhất trong quá trình thực hiện, giảm bớt khó khăn, chi phí thực hiện TTHC.

Nội dung chi tiết của Kế hoạchkế hoạch rà soát TTHC_2225_QĐ-UBND_22-03-2023_KH RA SOAT TTHC 2023.signed.pdf./.

Thanh Trang