Chi đoàn Sở Công Thương được tuyên dương tại Hội nghị sơ kết 02 năm triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh
Chiều ngày 12/5/2023, Ban thường vụ Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Kết luận 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

​Đến tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Hải Phú - Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Võ Thúy An - UVBTV, Bí thư Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh và các đồng chí là các Phòng Ban thuộc Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối và các đồng chí là Bí thư và Phó Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc.

Công tác tổ chức các học tập, quán triệt Kết luận số 01-KL/TW, chuyên đề toàn khóa, nội dung sinh hoạt chuyên đề hằng năm được BTV Đoàn Khối triển khai tổ chức theo định hướng của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn và Ban Thường vụ Đảng ủy Khối. Ngoài việc tổ chức học tập chuyên đề chung theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối, Đoàn Khối đã triển khai các chuyên đề học tập của Trung ương Đoàn biên soạn dành cho cán bộ Đoàn và đoàn viên, thanh niên. Tổ chức Hội nghị học tập quán triệt Chỉ thị 05-CT/TW các chuyên đề theo từng năm cụ thể như:

+ Năm 2021, Ban Thường vụ Đoàn Khối tổ chức Hội nghị triển khai học tập Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021 và toàn khóa theo chỉ đạo của BTV Đảng ủy Khối và BTV Tỉnh đoàn về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

+ Năm 2022, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã tổ chức Hội nghị triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022 dành cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên gồm các nội dung: chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, đủ năng lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ"; chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về nêu cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân" và chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về khát vọng cống hiến dựng xây đất nước".

Trong giai đoạn 2021 – 2022, nhiều cơ sở đoàn trực thuộc đã thành lập mới, duy trì và phát huy các mô hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nổi bật như: mô hình "Quầy thanh niên hỗ trợ công dân" của Đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh; mô hình "Tặng áo lành - trao yêu thương" của Đoàn cơ sở Công ty Cổ phần May xuất khẩu Long An; mô hình "Mỗi tháng một quyển sách"; "Bác Hồ và những lời dạy thanh niên" của Đoàn cơ sở Tỉnh đoàn; mô hình "Thanh niên Sở Công Thương tham mưu triển khai các hoạt động kết nối cung cầu hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Long An" của Chi đoàn cơ sở Sở Công Thương; mô hình "Mỗi đoàn viên, thanh niên là một tuyên truyền viên tích cực gắn với làm tốt hoạt động an sinh xã hội" của Chi đoàn cơ sở Báo Long An...

Tham luận.jpg

Đồng chí Hồ Thị Thu Thảo - UVBCH Chi đoàn Sở Công Thương tham luận tại Hội nghị

Việc thực hiện Kết luận 01-KL/TW và Chỉ thị 05-CT/TW có sự lãnh, chỉ đạo và triển khai, hướng dẫn kịp thời của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối và Ban Thường vụ Tỉnh đoàn. Các cơ sở đoàn trực thuộc đã nhận thức về tầm quan trọng của Kết luận, chủ động triển khai và gương mẫu thực hiện. Đội ngũ cán bộ Đoàn trong Khối có bản lĩnh chính trị, nhiệt huyết, sáng tạo, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ công tác, đáp ứng được yêu cầu công tác Đoàn hiện nay.

1aca60100157df098646.jpg

Đồng chí Lê Thế Cường -PBT Chi đoàn Sở Công Thương được tuyên dương tại Hội nghị (người thứ 4 từ trái qua)

Cũng trong dịp này, Ban thường vụ Đoàn khối cũng tặng giấy khen cho 17 cá nhân và 06 tập thể có thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong đó Chi đoàn Sở Công Thương có 01 đồng chí được khen thưởng và vinh dự là một trong 06 tập thể được tuyên dương tại Hội nghị./.

Hoàng Tuấn