Khánh thành Công trình thanh niên "Thắp sáng vùng quê"
Thực hiện chỉ đạo của BTV Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về thực hiện Công trình thanh niên năm 2023, Chi đoàn cơ sở Sở Công Thương xây dựng Kế hoạch số 55-KH/ĐTN ngày 08/3/2023 để thực hiện Công trình thanh niên “Ánh sáng vùng quê”,

​Sáng ngày 15/7/2023, BCH Chi đoàn phối hợp với BCH Chi đoàn Khối kinh tế huyện Mộc Hóa đã tiến hành Lễ bàn giao Công trình thanh niên “Ánh sáng vùng quê” cho 02 hộ dân chưa có sử dụng điện trong hoạt động sinh hoạt hằng ngày. Tham dự buổi bàn giao, về phía Sở Công Thương có ông Nguyễn Tuấn Thanh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Công Thương, ông Trần Thanh Toản - Phó Giám đốc Sở Công Thương, ông Hà Hoàng Tuấn - Bí thư Chi đoàn Sở Công Thường. Về phía địa phương có ông Nguyễn Hữu Lợi, Chánh Văn phòng UBND huyện Mộc Hóa, ông Hà Quốc Linh - Bí thư Chi đoàn Khối kinh tế huyện Mộc Hóa.

CTTN1.jpg

Hình: Đoàn tham dự Lễ bàn giao công trình thanh niên

Công trình thanh niên cho mỗi hộ gồm: 01 hệ thống năng lượng mặt trời áp mái công suất là 1kW, 01 quạt và một bóng đèn năng lượng mặt trời. Tổng giá trị công trình hơn 25 triệu đồng. Sau khi Công trình đi vào hoạt động phục vụ các nhu cầu thiết yếu như: Nấu cơm, xem ti vi, sạc pin điện thoại, thắp sáng,…

CNTN1.jpg

Hình: Ông Nguyễn Tuấn Thanh tặng quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Rỹ.

Hiện tại trên địa bàn tỉnh, tỷ lệ hộ dân sử dụng điện đạt 99,97%, huyện Mộc Hóa còn khoảng hơn 100 hộ dân chưa có điện để sử dụng. Có thể nói đây là Công trình rất thiết thực và có thể nhân rộng khắp các địa bàn trên toàn tỉnh./.

Hoàng Tuấn