Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 của Sở Công Thương: đặt ra 10 chỉ tiêu trọng tâm năm 2024
Ngày 11/01/2024, Sở Công Thương tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Đồng chí Huỳnh Văn Quang Hùng, Bí thư Đảng ủy và đồng chí Châu Thị Lệ, Phó Bí thư Đảng ủy chủ trì hội nghị.

Ngày 11/01/2024, Sở Công Thương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Chóng – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, ông Huỳnh Văn Quang Hùng, Bí thư Đảng ủy Sở Công Thương, đồng chí Châu Thị Lệ, Phó Bí thư Đảng ủy Sở Công Thương và toàn thể đảng viên Đảng bộ cơ sở Sở Công Thương.

HN Đảng viên 01.jpg

Đồng chí Huỳnh Văn Quang Hùng, Bí thư Đảng ủy phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã thông qua báo cáo của Đảng ủy cơ sở về kết quả công tác lãnh đạo năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; thảo luận đóng góp ý kiến; công bố Quyết định xếp loại tổ chức cơ sở đảng và đảng viên năm 2023; khen thưởng tập thể và cá nhân đảng viên năm 2023; tiếp thu ý kiến đóng góp của đồng chí Nguyễn Văn Chóng – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

HN Đảng viên 02.jpg

Đồng chí Nguyễn Văn Chóng – Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phát biểu

Đặc biệt, Hội nghị đã biểu quyết thông qua 10 chỉ tiêu trọng tâm trong Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Công Thương về phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, trong đó có 03 chỉ tiêu về nhiệm vụ chính trị của ngành công thương và 07 chỉ tiêu về công tác xây dựng Đảng, cụ thể:

03 Chỉ tiêu về nhiệm vụ chính trị ngành công thương

1. Tỷ lệ hộ sử dụng điện là 99,97%; trong đó tỷ lệ hộ sử dụng điện nông thôn đạt 99,97%.

2. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt 2,1 tỷ đồng (thu phí, lệ phí 0,6 tỷ đồng; thu sự nghiệp 1,5 tỷ đồng).

3. Phấn đấu đạt thứ hạng trong Top đầu thứ hạng về cải cách hành chính và Chỉ số năng lực cạnh tranh Sở ngành/huyện.

07 Chỉ tiêu về công tác xây dựng Đảng

1. 100% đảng viên và trên 95% quần chúng học tập chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tỷ lệ tham gia sinh hoạt đảng lệ kỳ đạt từ 95% trở lên.

2. Đảng ủy và 100% Chi bộ trực thuộc xây dựng Kế hoạch khắc phục tồn tại, hạn chế sau kiểm điểm vai trò lãnh đạo năm 2023 và Kế hoạch học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024.

3. 100% Chi bộ đăng ký, thực hiện có hiệu quả Mô hình học tập và làm theo Bác năm 2024, mõi Chi bộ thực hiện ít nhất 01 mô hình cá nhân.

4. Phát triển 01 đảng viên mới.

5. Có ít nhất 98% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ (không có đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ).

6. Đảng ủy và 100% các Chi bộ trực thuộc đều đạt từ "Hoàn thành tốt nhiệm vụ" trở lên.

7. Đảng ủy có 01 Nghị quyết chuyên đề và các Chi bộ trực thuộc sinh hoạt chuyên đề 4 lần/năm./.

Thanh Trang